Chuyên mục
Thích học hỏi

Bảo hành máy tính laptop an toàn, không tốn tiền thế nào?

Bảo hành máy tính laptop có tốn tiền không? Nếu có thì bảo hành là gì mà phải mất tiền? Cùng iTIN tìm hiểu vấn đề này nhé!

Bảo hành máy tính laptop là gì mà ai cũng cần?

Bảo hành máy tính laptop là chuỗi những thực hành dựa trên phiếu bán hàng có thời gian và hình thức được bảo hành, để bảo đảm việc thực hiện sửa chữa, thay thế linh kiện và đổi/trả máy có thể diễn ra một cách đầy đủ, chính xác nhất.

Nói cách khác, bảo hành máy tính laptop là việc thực hiện cam kết đảm bảo việc vận hành máy tính laptop trơn tru, không có trục trặc về quy cách và phẩm chất sản phẩm.

Bảo hành máy tính laptop khi:

– Bạn cảm thấy máy tính cần được vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra việc vận hành phần cứng và các hoạt động của phần mềm, tránh các lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng;

– Khi nhận thấy máy tính laptop bị lỗi do nhà sản xuất, hoặc lỗi phần mềm/phần cứng trong quá trình sử dụng sản phẩm;

– Máy tính bong tróc sơn, biến dạng mà không do người dùng tác động.

Khi đưa máy tính laptop đi bảo hành cần làm gì?

Khi đưa máy tính laptop đi bảo hành, bạn cần để ý đến thời hạn bảo hành. Tuỳ theo mỗi hãng sản xuất và nhà cung cấp sản phẩm, mà thời hạn bảo hành khác nhau. Có thể từ 12 đến 36 tháng. Vì thế, bạn nên đọc kĩ thời hạn trên phiếu mua hàng hoặc phiếu bảo hành.

Bảo hành máy tính laptop an toàn, không tốn tiền thế nào?

Thời gian bảo hành máy tính laptop của các thương hiệu hiện nay

Thương hiệu máy tính laptopThời gian bảo hành
Macbook1 năm
Samsung1 năm
Lenovo1 đến 3 năm
Acer1 năm
Asus2 năm
HP1 năm
Dell2 năm
Bảng thời hạn bảo hành của các hãng máy tính laptop hiện nay ở Việt Nam.

Tem bảo hành còn nguyên vẹn

Khi mua sản phẩm mới, máy tính laptop luôn có tem bảo hành được dán trên các con ốc, hoặc giữa các phần linh kiện máy, nhằm bảo đảm việc bảo hành chính hãng hay chưa?

Vì thế, khi mang máy đi bảo hành, bạn cần xem tem bảo hành còn nguyên vẹn hay không. Tránh việc bong tróc, tháo dỡ mà chưa được nhà bảo hành chính hãng cho phép.

Trong trường hợp máy tính laptop đã bị bong tróc, tháo dỡ tem bảo hành, nhà bảo hành có quyền từ chối việc bảo hành theo quy định.

Phiếu/hoá đơn mua hàng đầy đủ

Dù bạn mua ở cửa hàng hoặc siêu thị nào, bạn cần giữ lại phiếu/hoá đơn mua hàng. Đây sẽ là chứng nhận đảm bảo quyền lợi của bạn khi tham gia việc bảo hành hoặc các hỗ trợ khác từ nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ.

Lưu ý trước khi đưa máy tính laptop đi bảo hành

Bạn nên sao lưu các thông tin dữ liệu của mình vào những ổ đĩa khác hoặc một máy tính laptop khác, tránh trường hợp mất dữ liệu. Tồi tệ hơn là đánh cắp dữ liệu của bạn;

Sau đó, nên đến địa chỉ bảo hành do nhà cung cấp hướng dẫn để được tư vấn và bảo hành nhanh nhất. Nếu nhà cung cấp cho phép, bạn có thể đến các nơi bảo hành chính hãng và uy tín để tránh tổn thất về thời gian và công sức.

Bảo hành máy tính laptop an toàn, không tốn tiền thế nào?
Bên trong khi bộ phận bảo hành máy tính laptop mở ra.

Trường hợp bị từ chối bảo hành máy tính, laptop

Những trường hợp sẽ bị từ chối sửa chữa và thay thế theo giấy bảo hành máy tính laptop mà bạn nên lưu ý như tem bảo hành không còn được nguyên vẹn, sản phẩm bị rơi vỡ, hư hỏng do tai nạn, do quá trình sử dụng không cẩn thận,…

  • Tem bảo hành không nguyên vẹn: Đây là trường hợp thường xảy ra khi người dùng không cần thận làm bong tróc, tẩy xoá, không còn như ban đầu;
  • Máy tính bị nhiễm virus trong quá trình sử dụng. Khi cắm các ổ đĩa khác nhau, hoặc khi truy cập các trang web chưa vi-rút;
  • Máy tính laptop bị nổ do sai điện áp mà nhà sản xuất đã khuyến cáo;
  • Máy tính laptop bị tai nạn hư hỏng, rơi vỡ, sét đánh, sét rỉ, đổ nước, thiên tai, lũ lụt, côn trùng, oxy hoá,…
  • Máy tính laptop bị các thiết bị ngoại vi, thiết bị phụ thuộc đi kèm không chính hãng làm cháy nổ.

Trong những trường hợp trên, bạn có thể đến nơi cung cấp máy tính laptop hoặc nơi bảo hành chính hãng để được tư vấn và chọn cho mình gói dịch vụ bảo hành tốt nhất. Điều này làm tránh những lãng phí về thời gian, công sức và tổn thất về tiền của khi bạn không nắm rõ các điều khoản về bảo hành.

Thêm chỗ sửa máy tính laptop uy tín

Hãy giúp mọi người biết thêm địa điểm sửa chữa / bảo hành máy tính và laptop uy tín trong toàn quốc.

Contact Form Demo (#3)

iTIN tổng hợp.

5/5 (10)

Bởi iTIN

Chúng tôi là Nhóm Admin, hiện đang công tác trong các ngành nghề khác nhau và yêu thích việc chia sẻ những thông tin hữu ích đến mọi người. Bạn có thể đồng hành với chúng tôi, hãy gửi yêu cầu và những ý kiến của bạn đến support@itin.info nhé!