Chuyên mục
Thích học hỏi

Lịch Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 1/5 nghỉ mấy ngày?

Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 30 tháng 4 và 1 tháng 5, được nghỉ bao nhiêu ngày? Bạn đã được thông báo chưa, và bạn đã chuẩn bị gì cho những ngày nghỉ lễ này?

Giỗ Tổ Hùng Vương là gì?

Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày kính nhớ 18 vị vua Hùng của Việt Nam, đã có công dựng nước. Nghi lễ thờ cúng Vua Hùng được ghi vào di sản văn hoá phi vật thể.

Giỗ Tổ Hùng Vương là gì? (Audio)

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương hoặc Lễ hội Đền Hùng hoặc Quốc giỗ là một ngày lễ của Việt Nam. Đây là ngày hội truyền thống của Người Việt tưởng nhớ công lao dựng nước của Hùng Vương. Nghi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm vào mùng 10 tháng 3 Âm lịch tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và được người dân Việt Nam trên toàn thế giới kỷ niệm và tôn kính.

Wikipedia

Giỗ Tổ Hùng Vương nghỉ mấy ngày?

Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay được nghỉ 3 ngày dương lịch. Đó là thứ 9, 10 và 11 tháng 4/2022. Vì ngày 10/4 dương lịch rơi vào Chủ nhật, nên được nghỉ bù sang thứ Hai 11/4 và được nghỉ 1 ngày trước đó là thứ Bảy 9/4.

Lịch Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 1/5 nghỉ mấy ngày?
Giỗ tổ Hùng Vương mang đến nhiều hoạt động văn hóa xã hội tại nhiều nơi trên cả nước.

Nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương nên làm gì?

Bạn có thể dành thời gian nghỉ ngơi như ngủ, giải trí tại nhà. Những người thích đi du lịch trong khu vực miền Nam, có thể đi biển như Vũng Tàu, Cần Giờ; nghỉ mát ở Đà Lạt và các khu du lịch ở các tỉnh thành khác.

30/4 là ngày gì?

30/4 là ngày Thống nhất của Việt Nam. Ngày này, quân đội Việt Nam đã tiến vào miền Nam và thống nhất cả nước.

Ngày lễ 30 tháng 4, tên chính thức là Ngày Giải phóng (hoàn toàn) miền Nam, thống nhất đất nước, Ngày Chiến thắng, Ngày Thống nhất là một ngày lễ quốc gia của Việt Nam, đánh dấu sự kiện chấm dứt Chiến tranh Việt Nam…

Wikipedia
Lịch Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 1/5 nghỉ mấy ngày?
Xe tăng tiến vào Dinh Độc Lập 30/4/1975.

30/4 1/5 được nghỉ mấy ngày?

30/4 1/5 năm nay được nghỉ 4 ngày. Như thường lệ, người lao động được nghỉ 30/4 và 1/5 (quốc tế Lao Động). Tuy nhiên, 2 ngày này rơi vào thứ Bảy và Chủ nhật, nên sẽ được nghỉ bù vào thứ Hai và thứ Ba (2/5 và 3/5).

1/5 là ngày gì?

1/5 là ngày Quốc tế Lao động tại Việt Nam. Đây là ngày nghỉ của người lao động trên toàn thế giới từ trăm năm về trước.

Ngày Quốc tế Lao động hay ngày 1 tháng 5 là ngày lễ kỷ niệm của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động vào ngày 1 tháng 5 hằng năm, tại nhiều quốc gia trên thế giới, thường có các cuộc biểu tình trên đường phố của hàng triệu người lao động và các tổ chức công đoàn của họ. Vào ngày này, các phong trào cộng sản, cánh tả, các tổ chức theo chủ nghĩa vô chính phủ cùng với các công đoàn liên minh thực hiện các cuộc tuần hành trên đường phố, yêu cầu mở rộng các quyền lao động và an sinh xã hội.

Wikipedia

Nghỉ 30/4 1/5 nên mua sắm gì?

Tại TP.HCM, bạn có thể ở nhà săn sales, mua sắm trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… các sản phẩm theo mùa như nệm nước, đồ điện tử, đồ gia dụng,…

5/5 (19)

Bởi iTIN

Chúng tôi là Nhóm Admin, hiện đang công tác trong các ngành nghề khác nhau và yêu thích việc chia sẻ những thông tin hữu ích đến mọi người. Bạn có thể đồng hành với chúng tôi, hãy gửi yêu cầu và những ý kiến của bạn đến support@itin.info nhé!